KOSEN-KMITL ยกระดับความร่วมือกับบริษัทชั้นนำประทศญี่ปุ่น

kosen

เพื่อพัฒนาศักยภาพนักศึกษาตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรม

รองศาสตราจารย์ ดร. คมสัน มาลีสี รักษาการแทนรองอธิการบดีอาวุโส สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง(สจล.) ในฐานะผู้อำนวยการสถาบันโคเซ็นแห่ง สจล. เป็นประธานเปิดงาน “THE 1st INDUSTRIAL FORUM 2022” รองศาสตราจารย์ ดร.โกศล เพ็ชร์สุวรรณ์ อดีตอธิการบดี สจล. และที่ปรึกษาสถาบันโคเซ็นแห่ง สจล. (KOSEN-KMITL) พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.สมยศ เกียรติวนิชวิไล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. คณะผู้บริหาร KOSEN-KMITL และ ตัวแทนจากสถาบัน KOSEN ประเทศญี่ปุ่น เข้าร่วมในงานดังกล่าว ทั้งนี้ยังเปิดเวทีให้นักศึกษาชั้นปีที่ 4 KOSEN-KMITL ได้นำเสนอผลงานการสร้างนวัตกรรมเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายจากความคิดสร้างสรรค์ ที่มีความโดดเด่น อาทิ ใช้งบประมาณน้อย แต่มีประสิทธิภาพ และใช้งานได้จริง

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดแสดงนวัตกรรมที่น่าสนใจของอุตสาหกรรม จากประเทศญี่ปุ่นกว่า 10 บริษัท ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำ ที่มีความร่วมมือกับ KOSEN-KMITL ในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษา เพื่อสร้างนวัตกรรมต่างๆ ในอนาคต และเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ศึกษาในสิ่งที่ตัวเองสนใจ ณ หอประชุมใหญ่สถาบัน