KMITL โดยคณบดีวิทยาลัยการบินฯ (IAAI) และทีมผู้บริหารและนักวิจัย ได้เข้าร่วมภารกิจเยือนมหาวิทยาลัยการบินและอวกาศหนานจิง (Nanjing University of Aeronautics and Astronautics: NUAA) มหาวิทยาลัยชั้นนำของจีนด้านการบินและอวกาศ เพื่อหารือความร่วมมือในมิติต่าง ๆ ทั้งการเรียนการสอน งานวิจัย และนวัตกรรมในอนาคต
ความร่วมมือครั้งนี้เกิดขึ้นได้ด้วยการสนับสนุนและการประสานงานจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ที่มีบทบาทสำคัญในการเชื่อมโยงมหาวิทยาลัยไทยกับมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกอย่าง NUAA
การรวมตัวของหลายสถาบันชั้นนำสะท้อนให้เห็นว่า นี่ไม่ใช่เพียงภารกิจของมหาวิทยาลัยใดมหาวิทยาลัยหนึ่ง แต่คือ ความเคลื่อนไหวเชิงยุทธศาสตร์ในระดับชาติ เพื่อวางรากฐาน “Thailand–China Innovation & Aerospace Corridor” ร่วมกัน
สำหรับ KMITL การเชื่อมโยงกับ NUAA ภายใต้การสนับสนุนจาก อว. และ PMU-B จะช่วยเปิดโอกาสสำคัญ ได้แก่ การทำวิจัยร่วมด้าน โดรน การบินอัจฉริยะ และเทคโนโลยีอวกาศ การพัฒนา โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา–อาจารย์ และความเป็นไปได้ของหลักสูตรร่วม/ปริญญาคู่ด้านอากาศยานและวิศวกรรม การร่วมกันสร้าง บุคลากรด้านการบินและอวกาศที่พร้อมทำงานบนเวทีโลก การขยาย สะพานนวัตกรรมไทย–จีน เชื่อมโยงมหาวิทยาลัย ภาคอุตสาหกรรม และพื้นที่ทดสอบนวัตกรรมของทั้งสองประเทศ