creative

creative thinking and innovation” วิชาที่บูรณาการศาสตร์ของ แพทย์และสถาปัตย์ สจล.

คณะแพทยศาสตร์ ร่วมกับ คณะสถาปัตยกรรม ศิลปะและการออกแบบ สจล. จัดกิจกรรมในรายวิชา creative thinking and innovation ให้กับนักศึกษาแพทย์ โดยได้รับเกียรติจาก ผศ. ดร.อันธิกา สวัสดิ์ศรี คณบดีคณะสถาปัตยกรรม ศิลปะและการออกแบบ เข้าร่วมบรรยายและถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านหลักการและแนวคิดในการออกแบบสำหรับผู้พิการ เพื่อเพิ่มความเข้าใจ พัฒนาทักษะของของนักศึกษาแพทย์ ในด้านการออกแบบนวัตกรรมทางการแพทย์ที่สะดวกต่อการใช้งานของคนพิการทุกประเภท ส่งเสริมให้นักศึกษามีความคิดสร้างสรรค์ และสร้างนวัตกรรม พร้อมทั้งให้นักศึกษามีทัศนคติและมุมมองที่หลากหลายตามปรัชญาของคณะแพทย์

ทั้งนี้ในกิจกรรมดังกล่าวได้รับความอนุเคราะห์และความร่วมมือจากผู้พิการในหลากหลายด้านทั้งพิการทางด้านร่างกาย สายตา และทางการได้ยิน มาร่วมในชั่วโมงเรียน เพื่อให้ข้อมูลกับนักศึกษาได้มีโอกาสได้เรียนรู้ และถ่ายทอดประสบการณ์ ความต้องการสิ่งอำนวยความสะดวก

pr_1

สำนักงานสื่อสารองค์กร สจล.