AMI Technology Roadmap 2023 กลไกที่สำคัญเพื่อขับเคลื่อนการทำวิจัย และเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง

AMI

วิทยาลัยนวัตกรรมการผลิตขั้นสูง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) จัดโครงการประชุมและสัมมนา AMI Technology Roadmap 2023 หัวข้อ “TARGETED RESEARCH FOR INNOVATION” โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรพล ภคศิริ รักษาการแทนคณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมการผลิตขั้นสูง เป็นประธานในการประชุมและสัมมนาครั้งนี้

ซึ่งกิจกรรมนี้ถือเป็นกลไกที่สำคัญในการขับเคลื่อนให้ได้มีการทำวิจัย และเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง มีส่วนช่วยในการสนับสนุนส่งเสริมและร่วมมือกันพัฒนาเทคโนโลยีที่ใช้ในภาคอุตสาหกรรม และด้านการจัดการเรียนการสอนในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานจนถึงระดับอุดมศึกษา และร่วมกันในการพัฒนาองค์ความรู้ด้านการควบคุม เพื่อที่จะสร้างบุคลากรและมีการถ่ายทอดเทคโนโลยีไปสู่นักวิจัยและเยาวชนของชาติ รวมทั้งได้มีการพัฒนาศักยภาพของนักวิจัยและความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมและภาครัฐในอนาคต