สจล. เปิดแลนด์มาร์คหัวรถจักรไอน้ำ

แหล่งเรียนรู้

สจล.เปิดแลนด์มาร์คแหล่งเรียนรู้ด้วยตัวเอง

รศ. ดร.คมสัน มาลีสี (ที่ 4 จากซ้าย) อธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) และรศ. ดร.สุรพงษ์ สิริพงศ์ดี (ที่ 2 จากซ้าย) รักษาการคณบดีวิทยาลัยการจัดการนวัตกรรมและอุตสาหกรรม สจล .ผู้มอบหัวรถจักรไอน้ำให้กับ สจล. พร้อมด้วย ผู้บริหาร อาจารย์ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องร่วมในกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งเป็นหัวรถจักรไอน้ำ รุ่น “เท็นวิลเลอร์” รุ่นเลขที่ 177 สร้างโดย บริษัท นอร์ท บริติช โลโคโมทีฟ ไฮด์ปาร์ค ประเทศอังกฤษ แบบล้อ 4-6-0 ชั้น E ใช้กับขนาดราง 1 เมตร  มีอายุกว่า 100 ปี และในบริเวณพื้นที่ตั้งของหัวรถจักรไอน้ำ สจล. ได้เปิดให้เป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับนักศึกษา ผู้สนใจได้เข้าถึงพื้นที่ และเป็นสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวได้จัดไปเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 ณ ริมคลองประเวศบุรีรมย์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร สจล.

คำอธิบายภาพจากซ้าย

1. ดร.เศรษฐพล เลี่ยวไพโรจน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเอเซียเอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส (ไทยแลนด์) จำกัด และศิษย์เก่า สจล.

2. รศ. ดร.สุรพงษ์ สิริพงศ์ดี รักษาการคณบดีวิทยาลัยการจัดการนวัตกรรมและอุตสาหกรรม สจล.

3. รศ. ดร.สมศักดิ์ มิตะถา รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักวิจัยนวัตกรรมเมืองอัจฉริยะ สจล.

4. รศ. ดร.คมสัน มาลีสี อธิการบดี สจล.

5. ดร.สุพรชัย แสงรัตน์วัชรา อาจารย์ภาควิชาครุศาสตร์สถาปัตยกรรมและออกแบบ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี สจล.

6. ผศ.ธิติพันธุ์ ตริตระการ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการสำนักวิจัยนวัตกรรมเมืองอัจฉริยะ และอาจารย์คณะสถาปัตยกรรม ศิลปะและการออกแบบ สจล.

pr_1

สำนักงานสื่อสารองค์กร สจล.