ศ. ดร.อัญชลีพร รับรางวัลอาจารย์ดีเด่นแห่งชาติ

ศ. ดร.อัญชลีพร

ศาสตราจารย์ สจล. รับโล่พระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี รางวัลอาจารย์ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2566

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ขอแสดงความยินดีกับ ศาสตราจารย์ ดร.อัญชลีพร วาริทสวัสดิ์ หล่อทองคำ อาจารประจำภาควิชาวิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. ในโอกาสเข้ารับโล่พระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี รางวัลอาจารย์ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2566 สาขาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 ณ อาคารหอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช มหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งที่ประชุมประธานสภาอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (ปอมท.) ได้ดำเนินการคัดเลือกอาจารย์ดีเด่นแห่งชาติประจำปีพ.ศ. 2566 เพื่อเชิดชูเกียรติอาจารย์ที่ปฏิบัติงานในมหาวิทยาลัยของรัฐที่มีความรู้ความสามารถในเชิงวิชาการและการถ่ายทอดความรู้ มีงานวิจัยที่ดีเด่น มีคุณธรรมจริยธรรม มนุษยสัมพันธ์ และอุทิศตนเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ โดยได้มีมติเห็นชอบรายชื่อผู้ที่ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติให้เป็น “อาจารย์ดีเด่นแห่งชาติประจำปี พ.ศ. 2566” จำนวน 5 สาขา โดยมีรายนามดังต่อไปนี้

1. ศาสตราจารย์ ดร.อัญชลีพร วาริทสวัสดิ์ หล่อทองคำ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง อาจารย์ดีเด่นแห่งชาติ สาขาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี

2. ศาสตราจารย์ พญ.อรุณวรรณ พฤทธิพันธุ์ มหาวิทยาลัยมหิดล

อาจารย์ดีเด่นแห่งชาติ สาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ

3. รองศาสตราจารย์ ดร.อดิศร์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

อาจารย์ดีเด่นแห่งชาติ สาขาสังคมศาสตร์

4. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิลักษณ์ เกษมผลกูล มหาวิทยาลัยมหิดล

อาจารย์ดีเด่นแห่งชาติ สาขามนุษยศาสตร์

5. ศาสตราจารย์ ดร.ศุภวรรณ ตันตยานนท์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

อาจารย์ดีเด่นแห่งชาติ สาขารับใช้สังคม

pr_1

สำนักงานสื่อสารองค์กร สจล.