ตัวแทนรัฐบาลญี่ปุ่นเยือน สจล. เยี่ยมชม KOSEN-KMITL สถาบันผลิตนักนวัตกรของไทย

kosen

รศ. ดร.คมสัน มาลีสี อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) รศ. ดร.สมยศ เกียรติวนิชวิไล รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันโคเซ็นแห่งสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (KOSEN – KMITL) และคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และนักศึกษา ให้การต้อนรับ Mr. HAGIUDA Koichi สมาชิกสภาล่างญี่ปุ่นและหัวหน้าคณะกรรมการวิจัยนโยบายของพรรคเสรีประชาธิปไตยญี่ปุ่น และคณะ ซึ่งได้เดินทางมาเยี่ยมชมการเรียนการสอนและติดตามความคืบหน้าของ KOSEN – KMITL โดยได้เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ ชมการสาธิตผลงานของนีกศึกษารุ่นแรก และพบปะพูดคุยกับนักศึกษาอย่างใกล้ชิด นับเป็นเกียรติแก่ KOSEN – KMITL อย่างยิ่ง

ทั้งนี้ KOSEN – KMITL เป็นโครงการความร่วมมือจากรัฐบาลไทยและญี่ปุ่น ที่มุ่งสร้างนักนวัตกร(Practical Engineer)เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรมญี่ปุ่นในไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน EEC ปัจจุบันเปิดทำการเรียนการสอนมาแล้วเป็นปีที่ 5 ซึ่งที่ผ่านมามีผู้สมัครเข้าเรียนในแต่ละปีการศึกษาเป็นจำนวนมาก และในเดือนเมษายน 2567 จะมีบัณฑิตรุ่นแรกที่เข้าทำงานในภาคอุตสาหกรรมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญต่อไป