ขอแสดงความยินดี กับนายกันต์ณัฏฐา พลอยแย้ม ในงาน “สะพานสู่ภาษาจีน” ครั้งที่ 22

ขอแสดงความยินดี กับน้องหงหลิน
นายกันต์ณัฏฐา พลอยแย้ม
นักศึกษาชั้นปีที่ 3  สาขาภาษาจีนเพื่ออุตสาหกรรม คณะศิลปศาสตร์
ได้รับรางวัล “รองชนะอันดับหนึ่ง” และรางวัล “ความสามารถพิเศษยอดเยี่ยม”
“สะพานสู่ภาษาจีน” ครั้งที่ 22 แห่งประเทศไทย ประจำปี 2566
วันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2566   ณ สนามประกวดแข่งขัน ณ หอประชุมสุนันทานุสรณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา

ปีนี้มีนักศึกษาไทยผู้เข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 116 คน จาก 32 มหาวิทยาลัย

โดยน้องได้รับรางวัลจาก ฯพณฯ หาน จื้อเฉียง เอกอัครราชทูตสาธารณัฐประชาชนจีนประจำประทศไทย
และน้องหงหลิน จะเป็น  1 ใน 3 ตัวแทนของประเทศไทยไปร่วมแข่งขัน 汉语桥 หรือ 2023 NATIONAL “CHINESE BRIDGE”
ณ กรุงปักกิ่ง ในวันที่ 15 สิงหาคม 2566 ต่อไป

นอกจากนี้ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังยังได้รับรางวัล “หน่วยงานดีเด่น”
และอาจารย์ภาควิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ ได้รับรางวัล “ครูที่ปรึกษาดีเด่น”การแข่งขันประกวดสุนทรพจน์และความรู้ภาษาจีน ระดับอุดมศึกษา
โครงการ “สะพานสู่ภาษาจีน” ครั้งที่ 22