School of Agricultural Technology

ทำไมต้องเรียน วท.บ. วิทยาศาสตร์การประมงและทรัพยากรทางน้ำ ?

ความรู้ความสามารถด้านวิทยาศาสตร์การประมงและทรัพยากรทางน้ำ มีความเป็นเลิศด้านการปฏิบัติครบทั้ง 3 ด้าน (ด้านน้ำจืด ด้านน้ำกร่อย/ชายฝั่ง และด้านน้ำเค็ม/ทะเลลึก)สามารถประยุกต์ใช้องค์ความรู้ เทคโนโลยี และนวัตกรรมที่เหมาะสม ตระหนักรู้สถานภาพและคุณค่าการใช้ทรัพยากรทางน้ำอย่างยั่งยืนเป็นคนดี คนเก่ง ใฝ่รู้ สู้งาน และมีคุณธรรมจริยธรรม สอดคล้องกับความต้องการกำลังพลเพื่อพัฒนาประเทศชาติ

ทำไมต้องเรียน วท.บ. วิทยาศาสตร์การประมงและทรัพยากรทางน้ำ ที่ สจล. ?

บัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถทางวิทยาศาสตร์การประมงและทรัพยากรทางน้ำมีความสามารถในการทำการประมงและเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ สามารถสร้างนวัตกรรมเพื่อการผลิตสัตว์น้ำและพืชน้ำตระหนักถึงสถานภาพและรู้คุณค่าการใช้ทรัพยากรทางน้ำมีความสามารถในการนำหลักการทางวิทยาศาสตร์และประยุกต์ใช้เทคโนโลยี เพื่อการศึกษาและวิจัยให้สอดคล้องกับระบบเศรษฐกิจพอเพียงโดยคำนึงถึงความสำคัญของทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมทางน้ำ

โอกาสในการหางาน

“อาชีพ
ประยุกต์ใช้องค์ความรู้ เทคโนโลยี และการสร้างนวัตกรรมเพื่อการทำประมง การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและพืชน้ำ การพัฒนาการทำประมงและการอนุรักษ์ไว้ซึ่งทรัพยากรทางน้ำที่สำคัญและการพัฒนาประเทศไทย 4.0 เนื่องจากผลผลิตสัตว์น้ำจัดเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงที่สำคัญที่สุด การผลิตสัตว์น้ำและการจัดบริหารทรัพยากรสัตว์น้ำและพืชน้ำอย่างยั่งยืนและเพียงพอต่อการบริโภคของประชากรโลก”

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

10.7241628, 99.3752446

วิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ จังหวัดชุมพร

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ชื่อปริญญา

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต

Bachelor of Science

Fisheries Science and Aquatic Resources

คุณสมบัตรผู้สมัคร

วุฒิมัธยมศึกษาปีที่6