200

มหาวิทยาลัย CMKL ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยพันธมิตรของ สจล. ร่วมกับ สถาบันวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์ จัดงาน 𝐀𝐈 𝐄𝐧𝐠𝐢𝐧𝐞𝐞𝐫𝐢𝐧𝐠 & 𝐈𝐧𝐧𝐨𝐯𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐒𝐮𝐦𝐦𝐢𝐭 𝟐𝟎𝟐𝟑

ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภามหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล (CMKL University) ได้ให้เกียรติกล่าวเปิดงาน และปาฐกถาเรื่อง “Bridging Worlds: Interweaving AI & Humanity” โดยมี รศ. ดร.สุพันธ์ุ ตั้งจิตกุศลมั่น อธิการบดีมหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล ดร.อักฤทธิ์ สังข์เพ็ชร ผู้อำนวยการสถาบันวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์ มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล พร้อมทั้ง ศ. นพ.อนันต์ ศรีเกียรติขจร คณบดีคณะแพทยศาสตร์ สจล. ร่วมเสวนาในหัวข้อ "AI IN MEDICINE" รวมทั้ง รศ. ดร.ศิริเดช บุญแสง คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ผศ. ดร.ชัยยันต์ เจตนาเสน อธิการ 42 BANGKOK พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญ ผู้นำด้าน AI Engineering & Innovation จากสหรัฐอเมริกา /คณะอาจารย์ภาครัฐ และเอกชนชั้นนำของไทย มาแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์ด้านนวัตกรรม AI รวมทั้งผู้สนใจ นักเรียน นักศึกษาเข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ทั้งนี้เพื่อพัฒนาวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์ให้ก้าวหน้า ในการนำไปใช้ประโยชน์ต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ

นอกจากนี้ภายในงานได้เปิดพื้นที่ให้นักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาในเครือข่าย มาแสดงศักยภาพในด้านการพัฒนาและการประยุกต์ใช้วิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งน้อง ๆ เหล่านี้จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนา AI เพื่อใช้ประโยชน์ในอนาคตต่อไป ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 - 8 ธันวาคม 2566 ณ TRUE DIGITAL PARK GRAND HALL, FLOOR 3 (WEST)

pr_1

สำนักงานสื่อสารองค์กร สจล.