วิศวกรรมการบินและอวกาศ (หลักสูตรนานาชาติ) หลักสูตรระดับปริญญาตรี เปิดรับนักศึกษาเข้าศึกษาต่อจำนวน 30 คน

ว.การบิน
Start
End

วิทยาลัยอุตสาหกรรมการบินนานาชาติ สจล. เปิดหลักสูตรใหม่ “วิศวกรรมการบินและอวกาศ”

วิทยาลัยอุตสาหกรรมการบินนานาชาติ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เปิดหลักสูตรใหม่ “วิศวกรรมการบินและอวกาศ” (Aerospace Engineering) เพิ่มขีดความสามารถคนไทยสู่เส้นทางการสร้างนวัตกรรมทางอากาศอย่างเต็มตัว ซึ่งเป็นหลักสูตรนานาชาติ มีความยืดหยุ่นให้กับผู้เรียนสูง โดยผู้เรียนสามารถเลือกเรียนวิชาเอกได้ 3 สาขา ได้แก่ วิศวกรรมซ่อมบำรุงเครื่องบิน UAV และวิศวกรรมด้านอวกาศ เมื่ออยู่ปี 4 ทั้งนี้นักศึกษาจะได้เรียนรู้จริง ปฏิบัติจริงกับเครื่องมือและห้องปฏิบัติการที่ทันสมัย โดยความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ อาทิ ENAC ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยการบินพลเรือนแห่งชาติของประเทศฝรั่งเศส, Airbus, Space camp Thailand และ US Space & Rocket Center

โดยหลักสูตร“วิศวกรรมการบินและอวกาศ”จะเน้นการเรียนการสอนทางด้านวิศวกรรมการบินโดรนและยานบินระดับสูง รวมถึงด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับอวกาศ อากาศยานไร้คนขับ หรือ UAV (Unmanned Aerial Vehicle) พร้อมทั้งสนับสนุนจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และพัฒนาทักษะทางด้านนวัตกรรมให้กับนักศึกษาในแต่ละวิชาเอก เพื่อต่อยอดองค์ความรู้ในรูปแบบต่างๆ เช่น วิศวกรซ่อมบำรุงเครื่องบิน วิศวกรดูแลและออกแบบระบบต่าง ๆ เกี่ยวกับเครื่องบิน รวมถึงวิศวกรภาคพื้นดินที่สนับสนุนด้านการบินได้ การควบคุมและสร้างนวัตกรรมโดรนด้านการเกษตร โดรนการแสดง โดรนสำรวจระยะไกลเช่น พื้นที่การเกษตร สิ่งแวดล้อม ภัยพิบัติต่างๆ โดรนส่งของ การทำ Startup รวมทั้งการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางการศึกษา นวัตกรรมทางการแพทย์ นวัตกรรมทางการเกษตร เป็นต้น

ซึ่งหลักสูตรวิศวกรรมการบินและอวกาศ (หลักสูตรนานาชาติ) เป็นหลักสูตรระดับปริญญาตรี เปิดรับนักศึกษาเข้าศึกษาต่อจำนวน 30 คน ในรอบระบบTCAS 65 รอบ2 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มี.ค. 2565

รายเอียดการเปิดรับสมัคร สามารถดูได้ที่ https://reg.kmitl.ac.th/.../2565_1_news1_2090_2022_03_07...

นักเรียน/นักศึกษาที่สนใจ สามารถเข้า Line @IAAI สมัครหรือลงทะเบียนรับข้อมูลข่าวสารได้ทันที หรือสมัครเองได้ที่ https://new.reg.kmitl.ac.th/admission/#/