Webmail
|
 
หน้าหลัก
ประวัติความเป็นมา
คณะผู้บริหาร
โครงการสร้างการบริหาร
นโยบายการบริหาร
คณาจารย์
บุคลากร
งานวิจัย
วิทยานิพนธ์/บทคัดย่อ
หัวข้อวิทยานิพนธ์
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
ความร่วมมือกับต่างประเทศ
กิจกรรมนักศึกษา
ทำเนียบศิษย์เก่า
การสมัคเข้าศึกษา
Download แบบฟอร์ม
Link
ประชาสัมพันธ์
ติดต่อคณะ/แผนที่
วารสารอุตสาหกรรมเกษตรพระจอมเกล้า
ข่าวคณะ
สโมสรนักศึกษา
ศูนย์วิจัยและพัฒนา
SAR
KM
FoodBeverage
ผลการประเมินความพึงพอใจ



 2.ทุนสนับสนุนจากเงินรายได้ของคณะ
 ปี 2545
  • การใช้สารสีโมแนสคัส(อังคัก)ทดแทนไนไตรท์ในผลิตภัณฑ์ไส้กรอกและกุนเชียง
    ผศ. ดร. พอใจ ถามากร หัวหน้าโครงการ
  • การพัมนาสูตรและกระบวนการผลิตโจ๊กข้าวกล้องกึ่งสำเร็จรูป
    อ. ชมพูนุท สีห์โสภณ หัวหน้าโครงการ
  • การพัฒนาการผลิตลูกชิ้นผสมเนื้อหอย
    ดร. ยุพร พืชกมุทร หัวหน้าโครงการ
  • การปรับปรุงคุณภาพของหมูยอและกุนเชียงด้วยกล้วยน้ำว้า
    ผศ. เยาวลักษณ์ สุรพันธพิศิษฐ์ หัวหน้าโครงการ
  • การประเมินคุณภาพการเก็บของนมพาสเจอร์ไรช์
    รศ. ดร. วรรณา ตั้งเจริญชัย หัวหน้าโครงการ
  • ปริมาณสารประกอบโพลีฟีนอลทั้งหมดและสมบัติการต้านปฏิกิริยาออกซิเดชันของสารสกัด
    จากเมล็ดพืชตระกูลส้มที่ปลูกในประเทศไทย
    ผศ. ดร. ประพันธ์ ปิ่นศิโรดม หัวหน้าโครงการ
  • การศึกษาความสัมพันธ์เชิงวิศวกรรมในการแช่แข็งข้าวโพดอ่อนด้วยเทคนิคที่แตกต่างกัน
    ดร. สนธิสุข ธีระชัยชยุติ หัวหน้าโครงการ
 ปี 2546
  • เครื่องวัดสมบัติความเสียดทานการไหลของเมล็ดพืชอาหารบางชนิดในประเทศไทย
    ดร. กิตติชัย บรรจง หัวหน้าโครงการ
  • ผลของไนโตรโซเดียมฟอสเฟต เซททิลไพริเนียมคลอไรด์ โปรเซสเซียมซอร์เบท และ
    การใช้สารร่วมกันต่อการลดจำนวนเชื้อ Escherichia Coli และ Salmonella derby
    บนผิวเนื้อสุกร
    ผศ. ดร. ประภาพร ขอไพบูลย์ หัวหน้าโครงการ
  • การศึกษาผลของพีเอชต่อการตรวจพบซาลโมเนลลาในแหนมที่จำหน่ายในท้องตลาด
    รศ. ดร. อดิศร เสวตวิวัฒน์ หัวหน้าโครงการ
  • ศึกษาผลของสมบัติทางเคมีกายภาพของข้าวเหนียวและตัวแปรของกระบวนการผลิตต่อ
    คุณภาพของขนมข้าวแต๋น
    อ. นภัสรพี เหลืองสกุล หัวหน้าโครงการ
  • การศึกษาเบื้องต้นของปริมาณสารโอรีซานอลในรำข้าวไทย
    รศ. ดร. วรรณา ตั้งเจริญชัย หัวหน้าโครงการ
    ลำพึง พุ่มจันทร์ ผู้ร่วมโครงการ
  • การใช้ผงเต้าหู้ทดแทนเนื้อสัตว์ในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์บดลดขนาด
    ดร. ยุพร พืชกมุทร หัวหน้าโครงการ
  • การใช้สารสกัดจากดอกกระเจี๊ยบแดง เปลือกและเมล็ดส้มเขียวหวานเป็นสารต้านปฏิกิริยา
    ออกซิเดชันธรรมชาติในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
    ผศ. เยาวลักษณ์ สุรพันธพิศิษฐ์ หัวหน้าโครงการ
    นส. สุริญญา โพธิดิษฐศิริ ผู้ร่วมโครงการ
  • การศึกษากระบวนการยืดอายุผักแปรรูปเบื้องต้นด้วยบรรยากาศดัดแปลง
    รศ. ดร. ระติพร หาเรือนกิจ หัวหน้าโครงการ
    วันทนีย์ ช้างน้อย ผู้ร่วมโครงการ
  • การเคลือบฟิล์มที่รับประทานได้เพื่อลดปริมาณน้ำมันในกล้วยแขกทอดและการประเมิน
    คุณภาพน้ำมันที่ใช้ทอด
    ผศ. ดร. พอใจ ถามากร หัวหน้าโครงการ
 ปี 2547
  • การศึกษาคุณภาพของโยเกิร์ตที่ใช้โพรไบโอติกร่วม
    รศ. ดร. วรรณา ตั้งเจริญชัย หัวหน้าโครงการ
  • การใช้ DSC ในการศึกษาสภาวะที่เหมาะสมสำหรับการแช่แข็งข้าวต้มมัด
    ผศ. ดร. พอใจ ถามากร หัวหน้าโครงการ
  • การวิเคราะห์ปริมาณโดย Spectrophotometry เปรียบเทียบกับ HPLC ของ
    โอรีซานอลจากพันธุ์ข้าวต่าง ๆ ของไทย
    นส. ลำพึง พุ่มจันทร์ หัวหน้าโครงการ
  • สมบัติกายภาพของข้าวสุกเพื่อหาปริมาณอะไมโลส
    นายพัสกร เจียตระกูล หัวหน้าโครงการ
  • การพัฒนาหัววัดลักษณะเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ข้าวสำเร็จรูปบรรจุกระป๋อง
    ดร. กิตติชัย หัวหน้าโครงการ
  • การใช้แบคทีเรียแลคติกที่ผลิตแบคเทอริโอซินจากอาหารหมักไทยเพื่อผลิตเป็นกล้าเชื้อ
    ในการผลิตอาหารหมักไทยและการผลิตอาหารสัตว์โปรไบโอติค
    รศ. ดร. อดิศร เสวตวิวัฒน์ หัวหน้าโครงการ
  • ผลการใช้กล้วยเป็นสารต้านปฏิกิริยาออกซิเดชันธรรมชาติในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
    ผศ. เยาวลักษณ์ สุรพันธพิศิษฐ์ หัวหน้าโครงการ
  • ความสัมพันธ์ระหว่างคุณสมบัติทางกายภาพของลูกชิ้นโดยการวัดด้วยเครื่องมือกับการ
    ทดสอบแบบพับ
    ผศ. ดร. รุจิรา ตาปราบ หัวหน้าโครงการ
 ปี 2548
  • ความสัมพันธ์ของคุณลักษณะเนื้อสัมผัสกับการทดสอบแบบพับของหมูยอและไก่ยอ
    ผศ. ดร. รุจิรา ตาปราบ หัวหน้าโครงการ
    ผศ. เยาวลักษณ์ สุรพันธพิศิษฐ์ ผู้ร่วมโครงการ
  • ผลของสารไบโอคาร์บอเนต และขั้นตอนการนวดต่อคุณภาพของเนื้อ
    ผศ. เยาวลักษณ์ สุรพันธพิศิษฐ์ หัวหน้าโครงการ
  • การพัฒนาหัววัดสัมปะสิทธิ์การนำความร้อนของอาหารแบบลวดความร้อน
    ดร. กิตติชัย บรรจง หัวหน้าโครงการ
  • การวิเคราะห์องค์ประกอบทางเคมีของควันเหลวจากเทียนอบ
    รศ. ดร. กิตติพงษ์ ห่วงรักษ์ หัวหน้าโครงการ
    นส. วรรณวรางค์ วัชรานันท์ ผู้ร่วมโครงการ
  • การใช้สารสกัดเบตาเลนจากเปลือกแก้วมังกรในการเพิ่มสีผิวปลากุหลาบแดง
    นส. ลำพึง พุ่มจันทร์ หัวหน้าโครงการ
  • การศึกษาปริมาณสารประกอบฟีนอลทั้งหมดและแอนโธไซยานินในไวน์ผลไม้
    อ. สร้อยสุดา พรภักดีวัฒนา หัวหน้าโครงการ
  • คุณลักษณะทางโครงสร้างระดับจุลภาคและประสาทสัมผัสของไอศกรีมกลิ่นวานิลลาที่ใช้
    สารทดแทนประเภทไขมันโปรตีน
    รศ. ดร. วรรณา ตั้งเจริญชัย หัวหน้าโครงการ
    นส. ศิรดา สันติศรีวราภรณ์ ผู้ร่วมโครงการ
  • การเก็บรวบรวมสายพันธุ์จุลินทรีย์ของโครงการคณะอุตสาหกรรมเกษตร
    ดร. บุญเทียม พันธ์เพ็ง หัวหน้าโครงการ
    นางอัสนี วิจิตระกะ ผู้ร่วมโครงการ
  • การใช้สารดูดซับซิลิกาเจลในการปรับปรุงคุณภาพน้ำมันที่ผ่านการทอดอาหาร
    ผศ. ดร. พอใจ ถามากร หัวหน้าโครงการ
    นส. วริศรา จิวะชาติ ผู้ร่วมโครงการ
  • การศึกษาลักษณะของโดนัทและคุณภาพขนมปังที่ทำจากแป้งสาลีแทนที่ด้วยแป้งข้าว
    ญี่ปุ่นกลายพันธุ์ที่ปลูกในประเทศไทย
    อ. นภัสรพี เหลืองสกุล หัวหน้าโครงการ
  • การยอมรับผลิตภัณฑ์แหนมที่ผลิตได้โดยใช้กล้าเชื้อแบคทีเรียแลกติกที่ผลิต
    แบคเทอริโอซิน
    รศ. ดร. อดิศร เสวตวิวัฒน์ หัวหน้าโครงการ และ
    ดร. วริพัสย์ อารีกุล ผู้ร่วมโครงการ
  • ผลของสภาวะในการสกัดต่อปริมาณผลิตโปรตีนที่สกัดได้จากรำข้าว
    ดร. ยุพร พืชกมุทร หัวหน้าโครงการ
  • ผลของกรดแลคติก และสาร Prodiocin PA-1 จาก Pediocincocus pentosaceus
    TISTR 536 ต่อการลดจำนวน เชื้อซัลโมเนลลาในเนื้อโคชำแหละจำหน่ายปลีก
    รศ. ดร. อดิศร เสวตวิวัฒน์ หัวหน้าโครงการ
 ปี 2549
  • การผลิตกรีนาดีนจากมะเม่า
    รศ. ดร. กิตติพงษ์ ห่วงรักษ์ หัวหน้าโครงการ
  • การทดแทนวัตถุดิบในซอสเพสโต้ด้วยวัตถุดิบในประเทศ
    รศ. ดร. กิตติพงษ์ ห่วงรักษ์ หัวหน้าโครงการ
  • การออกแบบเครื่องอบแห้งแบบอุโมงค์ที่เหมาะสมสำหรับวัสดุเกษตร
    นายพัสกร เจียตระกูล หัวหน้าโครงการ
  • ดัชนีทางกายภาพของกล้วยน้ำว้าเพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในอุตสาหกรรมเกษตร
    ดร. กิตติชัย บรรจงหัวหน้าโครงการ
  • การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมและโยเกิร์ตจากน้ำนมแพะ
    รศ. ดร. วรรณา ตั้งเจริญชัย หัวหน้าโครงการ
  • การตรวจหากิจกรรมของเอนไซม์ย่อยไฟบรินในอาหารหมักพื้นบ้านของไทย
    ผศ. ดร. ประพันธ์ ปิ่นศิโรดม หัวหน้าโครงการ
  • การผลิตโยเกิร์ตน้ำนมข้าวโพด
    อ. สร้อยสุดา พรชัยวัฒนา หัวหน้าโครงการ
  • ปฏิสัมพันธ์ระหว่างเชื้อยีสต์และแบคทีเรียอะซิติกในระหว่างการหมักน้ำส้มสายชูระบบ
    Single Stage
    รศ. ดร. วราวุฒิ ครูส่ง หัวหน้าโครงการ
  • การใช้เต้าหู้ในการผลิตผลิตภัณฑ์อีมัลชั่นเนื้อสัตว์ไขมันต่ำ
    ดร. ยุพร พืชกมุทร หัวหน้าโครงการ
  • การศึกษาสารไครโอโปรเทคแทนสำหรับใช้เก็บรักษาแบคทีเรียโดยวิธีไลโอฟิไลท์
    ดร. บุญเทียม พันธ์เพ็ง หัวหน้าโครงการ
    ดร. บุญเทียม พันธ์เพ็ง หัวหน้าโครงการ
  • การสกัดสารให้ความเผ็ดจากขิงด้วยตัวทำละลายอินทรีย์
    ผศ. ดร. พอใจ ถามากร หัวหน้าโครงการ
  • การใช้ประโยชน์ของลูกสำรองผงในอาหาร
    นส. ลำพึง พุ่มจันทร์ หัวหน้าโครงการ
 ปี 2550
  • การเพาะเลี้ยงแคลลัสหงอนไก่เพื่อสร้างสารเบต้าเลน
    อ. อพัชชา จินดาประเสริฐ หัวหน้าโครงการ
  • ผลของความร้อนต่อการเปลี่ยนแปลงสมบัติความร้อนของมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองระหว่าง
    การเก็บรักษา
    ดร.ระจิตร สุวพานิช หัวหน้าโครงการ
  • การปรับปรุงหัวเชื้อสำหรับหมักน้ำส้มสายชูจากไวน์ข้าว
    รศ. ดร. วราวุฒิ ครูส่ง หัวหน้าโครงการ
  • การเคลือบเซลล์โพรไบโอติกด้วยเจลบุกผสมเพคตินเพื่อเพิ่มอัตราการรอดชีวิตในโยเกิร์ต
    พร้อมดื่มพาสเจอไรส์
    ผศ. ดร. ศศิวิมล ชื่นอิ่ม อาเหม็ด หัวหน้าโครงการ
  • ผลของน้ำผึ้งและผลิตภัณฑ์ผึ้งต่อการเปลี่ยนแปลงในระหว่างการเก็บรักษาเนื้อไก่มาริเนต
    ดร. วริพัสย์ อารีกุล หัวหน้าโครงการ
  • ผังความชอบของผู้บริโภคต่อผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในประเทศไทย
    ดร. กัลยาณี เต็งพงศธร หัวหน้าโครงการ
  • การวิเคราะห์ปริมาณไนไตรท์ตกค้างในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์โดยวิธีคัลเลอริเมตริกและ
    วิธีฟลูออริเมตริก
    นางสาว วันทนีย์ ช้างน้อย หัวหน้าโครงการ
  • การใช้เนื้อมะม่วงสุกเพื่อให้สีและกลิ่นรสในทอฟฟี่
    รศ. ดร. กิตติพงษ์ ห่วงรักษ์ หัวหน้าโครงการ
  • การวิเคราะห์ปริมาณมาลอนอัลดีไฮด์ในอาหารชนิดต่าง ๆ ด้วยวิธีการกลั่นและสกัดในกรด
    ดร.ยุพร พืชกมุทร หัวหน้าโครงการ
  • ไข่ต้มหลอดเสริมผักพร้อมบริโภค
    ผศ. เยาวลักษณ์ สุรพันธพิศิษฐ์ หัวหน้าโครงการ
  • การเปรียบเทียบสมการการสกัดโพลีฟีนอลระหว่างชารอยบอสกับชาเขียว
    ดร. กิตติชัย บรรจง หัวหน้าโครงการ
  • ผลของสารสกัดจากเปลือกมะม่วงที่มีผลต่อ Staphylococcus aureus ในครีมแอแคล์
    รศ.ดร. อดิศร เสวตวิวัฒน์ หัวหน้าโครงการ
  • การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมกะทิลดไขมัน
    รศ. ดร. วรรณา ตั้งเจริญชัย หัวหน้าโครงการ
 
 

 
คณะอุตสาหกรรมเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
อาคารเจ้าคุณทหาร ถนนฉลองกรุง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520 Tel & Fax : (662) 329-8526-7